text header

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI TRUNG TÂM AN TOÀN MỎ

       Để thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật tác chiến giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở, ngày 16/11/2023, Trung tâm An toàn Mỏ phối hợp với Đội PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở làm việc.

      Tại buổi làm việc, Đội PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành phổ biến cách phòng cháy, triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý đám cháy cho CBCNV Trung tâm.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Huy Kiên – Đội trưởng Đội PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh phổ biến kiến thức về PCCC

          Tình huống giả định khói và lửa bốc cháy tại khu vực nhà xưởng. Lúc này, có khoảng 30 cán bộ, nhân viên đang làm việc. Ngay khi phát hiện có đám cháy, hệ thống báo cháy tự động đã báo động, lực lượng PCCC tại chỗ đã tiến hành thao tác báo động, cắt điện khu vực bị cháy, gọi điện cho đội PCCC Trung tâm, Cảnh sát PCCC 114 báo cháy và Công an phường Quang Trung. Đội PCCC sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình CO2, bình bột chữa cháy AB), hệ thống ống nước chữa cháy của tòa nhà, xả ống, lắp vòi phun, nối ống và mở van xả nước để dập lửa đồng thời vận hành hệ thống máy bơm chữa cháy của tòa nhà. Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành giải cứu và sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. 

Lực lượng chữa cháy tại chỗ

Lực lượng chữa cháy tại chỗ cứu hộ người bị nạn

Lực lượng chữa cháy tại chỗ thực hiện nhiệm vụ dập tắt đám cháy

          Cùng thời gian đó nhận được thông tin báo cháy, Đội PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh đã điều 01 xe chỉ huy, 01 xe chữa cháy, 01 xe CNCH cùng 10 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước dập tắt đám cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp làm nhiệm vụ

        Kết thúc diễn tập, Đội PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo, Ban chỉ đạo PCCC Trung tâm, đã tiến hành họp đánh giá. Buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp. Qua buổi diễn tập đã giúp lực lượng PCCC tại chỗ của Trung tâm cọ xát với thực tế, có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.

                                                                                                                                                              Tin bài: NTT