text header

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2021

Sáng ngày 30/12/2021, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ – Vinacomin đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháychữa cháy (PCCC) cho 25 cán bộ, đội viên Đội PCCC khối nghiệp vụ và khối nghiên cứu của Viện. Lớp tập huấn do Thầy Trần Văn Hân, giảng viên Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy và các đồng chí cảnh sát trong đội phòng cháy chữa cháy quận Thanh Xuân tham gia giảng dạy.

Học viên tham gia lớp tập huấn

Ảnh: Nguyễn Tuấn Đức

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật PCCC và các văn bản pháp luật khác về công tác PCCC; tình hình cháy, nổ và tầm quan trọng của công tác PCCC; công tác tổ chức hoạt động PCCC tại cơ sở, phương án chữa cháy và quy trình tổ chức xử lý một vụ cháy, phương pháp sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy, dập tắt đám cháy, tổ chức di chuyển tài sản ra khu vực an toàn, báo cho các lực lượng PCCC tham gia cứu chữa, đảm bảo hậu cần khi chữa cháy kéo dài, bảo vệ hiện trường cháy và khắc phục hậu quả do cháy gây ra.

Hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC

Ảnh: Nguyễn Tuấn Đức

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, các học viên đã tham gia thực hành các nội dung về: sử dụng vòi phun chữa cháy, các loại bình chữa cháy dập lửa và công tác sơ cứu ban đầu người bị nạn.

Ảnh: Nguyễn Tuấn Đức

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Các học viên đã rất nghiêm túc học tập, nắm vững được các nội dung mà giảng viên đã truyền đạt, đồng thời thực hành tốt công tác thực tập dập tắt đám cháy; xử lý tình huống cháy xảy ra…./.

Đ.L