text header

Hoạt động SXKD năm 2021 tại Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ đạt kết quả vượt bậc

Ngày 24/12/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022 qua ba điểm cầu Hà Nội, Uông Bí và Cẩm Phả thông qua phần mềm Microsoft Teams.

Tham dự Hội nghị, về phía Viện Khoa học Công nghệ Mỏ có ông Đào Hồng Quảng – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; ông Vũ Thái Nam – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng TCHC và một số trưởng, phó các phòng quản lý nghiệp vụ của Viện.

Về phía Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ & thiết bị Mỏ có Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát, BCH Công đoàn, các  trưởng, phó phòng, quản đốc, phó quản đốc cùng một số CBCNVC tiêu biểu xuất sắc năm 2021.

Ông Phạm Quang Hường – Giám đốc Công ty trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2021

tại Hội nghị

Ông Ngô Xuân Tiến – Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết

Hội nghị người lao động năm 2021 tại Hội nghị

Theo các báo cáo trình bày tại Hội nghị, năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, sự giãn cách xã hội dài ngày và diễn ra trong nhiều đợt đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, điều hành và triển khai các hoạt động SXKD của Công ty. Tuy nhiên, với sự chung sức, đồng lòng cao của toàn thể CBCNV trong Công ty, sự sát sao của Ban Lãnh đạo, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ đã tận dụng triệt để những cơ hội và vượt qua nhiều khó khăn thách thức và đạt kết quả vượt bậc so với những năm trước, cụ thể là: Doanh thu dự kiến đạt: 71 tỷ đồng, bằng 118,3% KH, bằng 136% so với năm trước. Trong đó, thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị đạt 37 tỷ đồng (bằng 115,8% KH và bằng 111,1% so với năm trước; sửa chữa thiết bị điện đạt 7,95 tỷ đồng (bằng 124,2% KH và bằng 206,2% so với năm trước).

Về phương phướng, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022, Công ty đề ra các mục tiêu chính bao gồm: 1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 kết hợp với phương án tổ chức SXKD hợp lý nhằm đảm bảo “Vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất”; 2. Phát động và triển khai công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CCNV; tăng cường giám sát công tác AT – VSLĐ-PCCN, giám sát thi công các công trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị. Tiếp tục quản lý và vận hành hiệu quả hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 -2017 và hệ thống quản lý chất lương ISO 9001 – 2015, đồng thời khai thác có hiệu quả Phòng thí nghiệm hóa dầu; 3. Tăng cường công tác thị trường, tiếp xúc khách hàng; 4. Tăng cường công tác hành chính – quản trị văn phòng; xây dựng, sửa đổi một số quy định, quy chế đúng với quy định và phù hợp với điều kiện SXKD của Công ty; 5. Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong toàn Công ty với mục đích phát huy truyền thống chủ động sáng tạo, nâng cao vai trò trách nhiệm, ý thức kỷ luật của mỗi cá nhân …

Ông Đào Hồng Quảng – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KHCN Mỏ phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đào Hồng Quảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KHCN Mỏ đã biểu dương, đánh giá cao những thành quả mà Công ty đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời chỉ đạo, năm 2022 Công ty cần tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa trong các lĩnh vực SXKD; tiếp tục thực hiện công tác tái cơ cấu, sắp xếp lại tổ chức, bố trí lao động phù hợp nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm; Tìm kiếm, mở rộng thị trường SXKD; Tận dụng và phát huy tối đa năng lực sẵn có đáp ứng nhu cầu thị trường; Tăng cường, mở rộng mối quan hệ, kết nối chặt chẽ với các đơn vị trong Viện cũng như các đơn vị trong và ngoài ngành Than…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, ông Phạm Quang Hường, Giám đốc Công ty khẳng định trong năm 2022 Công ty sẽ cụ thể hóa những ý kiến chỉ đạo bằng hành động, việc làm. Tập thể CBCNVC Công ty sẽ đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra với phương châm “Chất lượng – Hiệu quả – An toàn – Phát triển”.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo tham luận của một số đơn vị tiêu biểu; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân Dân; Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021 và thông qua danh sách cán bộ dự Hội nghị người lao động cấp Viện năm 2021.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm cán bộ quản lý;  bỏ phiếu tín nhiệm bầu Ban TTND nhiệm kỳ 2020 – 2023…

Bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ tại điểm cầu Hà Nội

Và các đại biểu đã long trọng chứng kiến Lễ ký kết thỏa ước lao động giữa Chính quyền và Công đoàn Công ty.

Đ.L